Cùng nhìn lại những thời điểm đáng yêu của bé

Bạn có biết rằng ngay cả khi bây giờ bạn đã lớn, bạn được nhận xét là một người lạnh lùng, ít nói, thậm chí thô thì bạn cũng đã có một tuổi thơ cực kì đẹp trong ánh mắt bố mẹ, ông bà và những người xung quanh không ?. Tôi sẽ cho bạn nhìn lại những thời điểm đáng yêu mà bạn đã từng có trong mắt của mỗi người và sau này con cháu của bạn cũng sẽ cũng có những khoảnh khắc như vậy và bạn sẽ là một trong những người giúp bé phát triển trong những khoảnh khắc đó.

Khi trẻ mới sinh ra

Là một đứa bé mới lọt lòng mẹ, đứa trẻ được sự yêu thương đùm bọc và nuôi dưỡng từng giây từng phút với đứa con của mình. Ở mốc thời gian này bé trông hồn nhiên hơn bao giờ hết, mọi hành động hay ý muốn của bé bạn chỉ có thể nhìn qua sắc mặt hoặc cử chỉ của bé để có thể hiểu được bé muốn gì. Người hiểu bé nhất lúc này không ai khác là mẹ đứa trẻ, công việc thay quan ao so sinh dep cho bé, thay tã cho bé diễn ra hàng chục lần mỗi ngày ấy chứ. Bạn được chứng kiến hình hài của một sinh linh mới bạn thấy nó giống ai, thấy nó tình hiền lành hay khó chiều… Nhất là thời điểm này rất nhiều người thân sẽ tới thăm cháu và nhà mình lại đông khách hơn bao giờ hết.

Bé chập chững tập đi

Một bước tiến mới trong quá trình mới sinh của bé sau khi đã được một thời gian chăm sóc bé đã lớn hơn biết lê, biết bò như một xạ thủ. Để bé có thể đi chắc trong thời gian sớm nhất cần đến sự tham gia dìu dắt của các thành viên trong gia đình, như những công việc khác cần kiên trì tập luyện hàng ngày đều đặn. Những hình ảnh chẳng thể nào quên qua sự dìu dắt bé tập đi của người bố, người mẹ sẽ khắc ghi trong lòng mỗi người, tình cảm một gia đình được phát sinh, được vun đắp từ đây.

Bé bi bô tập nói

Đúng rồi ! Nếu bé nhà bạn đã và đang trong thời điểm này bạn sẽ thấy được sự thú vị khi chứng kiến cảnh này. Những tiếng gọi “ba”, “bà”, “mẹ” đầu tiên sẽ được bé gọi. Còn gì hạnh phúc hơn khi nghe chính sinh linh của mình gọi tên của mình lên như vậy nữa. Cần rèn luyện cho bé phát âm chuẩn và rõ ràng tránh để tạo ra những tật làm bé có thể bị ngọng hoặc phát âm không chuẩn. Để làm được điều này đơn giản người dạy cho bé cần phát âm chuẩn và liên tục sẽ tạo được cái nếp cho bé có một nền tảng phát âm tốt nhất.

Xem thêm:

Bài viết bạn nên xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>