Mách bố mẹ cách sử dụng nôi trẻ em hiệu quả

Với thu nhập bình quân ngày càng tăng, nhiều gia đình đã bắt đầu tìm đến những sản phẩm cho trẻ chất lượng với mức giá cao hơn để chăm sóc con được tốt. Chính vì thế mà hiện nay các dòng sản phẩm nôi trẻ em ngày càng được nhiều bố mẹ lựa chọn cho giấc ngủ của bé. Tại các cửa hàng trên toàn quốc bố mẹ có thể dễ dàng chọn được những chiếc nôi cho trẻ, nào là nôi trẻ em ở hà nội, tphcm, hải phòng,…Tuy nhiên đã bao giờ bố mẹ tự hỏi dùng nôi trẻ em sẽ có những lợi ích gì so với việc dùng giường lưới giá cả phải chăng hơn. Nếu quan tâm thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây bố mẹ nhé.

noi-tre-em-o-ha-noi

Những lợi ích khi sử dụng nôi trẻ em

Một giấc ngủ ngon và sâu cho trẻ là điều mà bố mẹ nào cũng mong muốn. Với nôi trẻ em bố mẹ sẽ yên tâm rằng bé sẽ luôn có những giấc ngủ ngon và những giấc mơ đẹp. Nằm nôi trẻ sẽ không còn bị giật mình thức giấc nữa. Những chiếc nôi được thiết kế với thành cao sẽ giúp bố mẹ yên tâm khi bé thức giấc mà mình không có bên cạnh hay trẻ có thể tự chơi một mình trong nôi. Hơn nữa những chiếc nôi trẻ em cao cấp như nôi xách tay hay nôi điện tự động sẽ giúp ích bố mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc con như có thể đưa con đi ra ngoài mà không cần lo vấn đề chỗ ngủ, có thể tiết kiệm được thời gian khi không phải ru con ngủ.

Một đặc điểm khá giống với giường lưới trẻ em hà nội, tphcm, hải phòng đó là việc dùng nôi trẻ em cũng góp phần giúp trẻ tự lập hơn, không bám bố mẹ quá nhiều. Những lúc không có bố mẹ ở bên trẻ vẫn có thể tự chơi một mình, rất thuận tiện cho những gia đình bận rộn. Trẻ sẽ quen được với việc ngủ một mình, có phòng riêng cho mình.

Việc cho trẻ ngủ chung với bố mẹ, nhất là khi bố mẹ bị bệnh có thể khiến trẻ cũng bị bệnh theo. Khi đó cho trẻ ngủ trên nôi sẽ giúp trẻ có môi trường tốt hơn, tránh được những nguồn có thể lây nhiễm bệnh cho trẻ.

Điểm trừ khi sử dụng nôi trẻ em

Nôi điện tự động mang lại tiện ích tiết kiệm thời gian trong việc ru bé ngủ, trẻ dễ ngủ hơn nhưng vẫn có một điểm trừ lớn đó là việc sử dụng nôi điện tự động ở chế độ nhanh, mạnh có thể dẫn tới những tổn thương không đáng có cho trẻ.

Những thiết kế nôi với bề mặt cong lại không phù hợp cho trẻ sơ sinh với hệ xương còn yếu, việc nằm trên bề mặt cong nhiều sẽ dẫn đến những nguy cơ bị cong, vẹo cột sống.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc cho trẻ nằm nôi nhiều có thể khiến bé lười vận động hơn, cơ bắp kém phát triển, khả năng nhận thức cũng giảm.

Mách bố mẹ cách sử dụng nôi trẻ em hiệu quả

Hạn chế cho trẻ nằm quá lâu trong nôi, chỉ cho trẻ nằm trong nôi khi ngủ trưa, không ngủ qua đêm.

Sử dụng các dụng cụ che chắn để hướng trẻ nằm ngủ đúng tư thế

Để tránh ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ, bố mẹ nên hạn chế cho việc đung đưa nôi nhanh, mạnh.

Đối với những trẻ sơ sinh chưa đủ 3 tháng tuổi, tốt nhất không nên cho trẻ nằm võng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bố mẹ có thể có được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ của con.

Read More