Những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế website

Thiết kế một trang web cần những gì ?


Tạo tất cả các khuôn mẫu, layout có một màu sắc và khuôn mẫu nhất định để làm website, màu sắc cần hài hòa, lúc này chúng ta cần đặc biệt để tâm đến đồ họa. Đối vớ một người lập web bán hàng online sẽ luôn để tâm đến bố cục và màu sắc điểm nhấn nhá cần thiết trên mỗi vị trí của trang web. đối với những khu vực bán hàng thì nút đặt hàng cần nổi bật và những gam màu nóng sẽ thu hút người dùng click vào nó hơn.
Nhất định không được thiếu 2 phần giới thiệu trang web (about us) và mục bản quyền dưới chân trang để tăng độ tin tưởng cho khách hàng rằng website của bạn uy tín công ty có thật và những thông tin luôn công khai, việc bán hàng cũng dễ dàng được tin tưởng hơn.

lap-web-ban-hang-online

Nếu trang đích của bạn trở nên quá dài thì nên cắt nó thành nhiều trang khác nhau, cái này được gọi là phân trang, đối với những trang bán hàng nhiều sản phẩm thì phân trang là một cách hữu ích giúp khách hàng dễ quan sát sản phẩm và bố cục nhìn gọn gàng hơn. Đối với trường hợp thiet ke web tin tuc thì chủ yếu nội dung là chữ và ảnh do vậy kích thước chữ bạn nên sử dụng không bé hơn 10px và kích thước chữ này nên tối ưu sang phần trăm mà không nên dùng pixel, điều này giúp người đọc dễ dàng đọc tin tức của mình và điều chỉnh kích thước nhanh chóng như mong muốn.

Nếu như các trang web có đặc thù những link liên kết tới những trang đích không phải là html chẳng hạn đến file PDF hay Excel thì chúng ta nên đặt một biểu tượng bên cạnh link để người truy cập dễ dàng biết được. Đây là những lưu ý nâng cao mà bạn đề nghị các các công ty thiết kế web tại tphcm thì mới có được những tùy chọn như vậy. Đối với các liên kết tới trang đích đang được xây dựng thì tốt nhất đừng nên đặt liên kết, khi nào xây dựng xong hãy đặt liên kết trỏ tới chúng, đây là mẹo làm website chuyên nghiệp mà những seoer điều hướng chia sẻ lại.

Bài viết bạn nên xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>