Sự bùng nổ của quần áo thời trang trẻ em mỳ ăn liền

Việc “xào” lại tác phẩm nghệ thuật của người khác trong thơ văn gọi là “đạo văn”, trong ca nhạc được gọi là “đạo nhạc”, trong thời trang, đặc biệt là thời trang trẻ em thì được gọi là nấu “thời trang trẻ em mỳ ăn liền”. Ngành shop thời trang cho bé  mỳ ăn liền phát triển rầm rộ, mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp nhưng giá phải rẻ của người tiêu dùng.  Những mẫu thiết kế của các hãng thời trang nổi tiếng như H&M Kids, Zara Kids… ngay sau khi ra mắt nhanh chóng “được” sao chép lại, có thể sửa đổi một vài chi tiết nhỏ, và may với chất liệu vải có chất lượng thấp hơn, và được bán ra với giá thành rẻ hơn nhiều so với mẫu gốc.

thời trang cho bé

 

1. Thời trang trẻ em mỳ ăn liền – sự nhái theo có chọn lọc của các thương hiệu bình dân tới thương hiệu cao cấp

Các nhãn hiệu thời trang trẻ em bình dân ra đời giúp bố mẹ dễ dàng chọn cho con được bộ quần áo đẹp với mức chi phí thấp. Các thương hiệu bình dân này luôn chú trọng đến sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng lại có chất lượng tương đối tốt. Tuy nhiên để sản xuất được sản phẩm nhanh, giá thành rẻ như vậy, các nhãn hàng thời trang bình dân đã mượn các ý tưởng thiết kế từ các nhãn hàng thời trang lớn như Dior, Channel… Đây là nỗi khiếp sợ đối với các thương hiệu thời trang cao cấp. Bởi mỗi khi có các hãng thời trang cao cấp có mẫu thiết kế thoi trang be gai  nào mới là gần như chỉ sau một vài ngày, các thương hiệu thời trang bình dân đã sản xuất ào ạt ra các sản phẩm gần giống như vậy. Điển hình là những mẫu áo thời trang bé gái của nhãn hàng Kenzo tung ra với thiết kế in hình đầu sư tử, chỉ trong chưa đầy 3 ngày, nhãn hàng H&M Kids đã cho ra đời những chiếc áo đầu sư tử thời trang cho bé gái chỉ khác với của Kenzo một vài chi tiết như ống tay bo lại hay màu sắc khác đi.

 

2. Sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng quần áo trẻ em mỳ ăn liền

Trên thương trường, ở bất cứ ngành hàng nào cũng đều có sự cạnh tranh nhau, cả lành mạnh lẫn không lành mạnh. Trong ngành hàng thời trang trẻ em cũng vậy. Các thương hiệu thời trang trẻ em bình dân như H&M Kids, Zara Kids, Mango… đua nhau đưa ra các sản phẩm của mình, tất nhiên cũng đua nhau sao chép các mẫu thiết kế của các hãng thời trang nổi tiếng. Gần đây hãng thời trang trẻ em Zara Kids ăn cắp các mẫu thiết kế quần áo cho bé trai trong bộ sưu tập quần áo bé trai 3 tuổi  của một hãng thời trang hàng hiệu khác, chỉ cách tân và thay đổi vài chi tiết. Họ “xào xáo” nhanh đến nỗi mà có những mẫu thiết kế thời trang bé trai vừa được tung ra, chưa kịp đến tay người tiêu dùng.

thoi trang be trai

>> Giữ cho người bé khô bằng cách lau khô người bé bằng khăn tắm xô 

3. Tại sao thời trang trẻ em mỳ ăn liền lại tồn tại vững bền?

Với những gia đình có điều kiện kinh tế không được “rủng rỉnh” cho lắm, khi mua sắm quần áo cho các bé, giá thành là tiêu chí quan trọng nhất. Sau đó mới đến tiêu chí hợp mốt. Việc sao chép các mẫu của các thương hiệu nổi tiếng thay vì đầu tư tiền bạc, công sức tự thiết kế mẫu riêng cho mình của các nhãn hàng thời trang mỳ ăn liền giúp cho phí, giá thành các sản phẩm quần áo của họ được hạ xuống chóng mặt so với bản gốc. Vì thế chúng được các bậc phụ huynh yêu thích và lựa chọn cho bé. Tuy là copy mẫu nhưng các sản phẩm của các hãng thời trang mỳ ăn liền khá tinh tế, và cực kỳ hợp mốt, chất lượng cũng khá tốt. Đó là lý do tại sao đi “ăn cắp ý tưởng” mà chúng vẫn tồn tại, vẫn được lựa chọn và yêu thích như vậy.

Xu hướng tìm kiếm:

  • bình sữa comotomo có tốt không

  • bình sữa comotomo giá rẻ

  • binh sua comotomo co tot khong

  • bình sữa comotomo

  • binh sua comotomo gia bao nhieu

  • cách vệ sinh bình sữa comotomo

  • mua bình sữa comotomo

Bài viết bạn nên xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>