Video seo và web seo thực sự khác nhau thế nào ?

Năm 2016 một kỉ nguyên mới của ngành youtube ra đời, trong khi rất nhiều người làm maketing online với mảng quảng cáo, seo website bền vững đã có từ nhiều năm trước thì seo youtube cũng lên ngôi và vào được kỉ nguyên của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được rằng video seo lên được top thật dễ dàng hơn nhiều so với là những trang web khác khi các công đoạn được cắt ngắn rất nhiều, bạn không phải chuẩn bị một trang web không cần lo về băng thông hay bất kì một yếu tố nào mà lại có nơi đăng video lên và kiếm tiền từ những video đó. Là con đẻ của công cụ tìm kiếm Google nên Youtube mang trong mình một sự ưu ái mạnh mẽ hơn bất kì một trang web nổi tiếng nào khác, với những từ khóa seo youtube luôn được hiển thị ưu tiên hơn do vậy nhiều người làm seo web cũng đang chuyển dần hướng sang làm cả seo youtube để đảm bảo cho mình được sự ưu ái và mang lại những khách hàng nhất định.

Kết quả hình ảnh cho seo youtube

Một số bước tối ưu đơn giản như là đặt tiêu đề mô tả, tag youtube cũng có những thuật toán khác như thời lượng xem, like dislike hay coment và sub… những thuật toán đó nếu ai đó làm web cũng có thể hiểu là tương tự chỉ có điều là nó khác về hình thức thể hiện thôi. Một số người học seo web vì thấy nhiều người kiếm được tiền từ youtube sinh lòng tham và làm những thủ thuật như đánh lừa bộ máy, ăn cắp bản quyền để lấy viddeo của người khác lên nhằm mục đích kiếm tiền cho video nhưng chỉ được một thời gian ngắn sau khi họ xuất hiện thì họ bị phạt một cách nghiêm khắc cho video của mình do người dùng khác nhìn thấy video ăn cắp và báo cáo gỡ xuống, một số thủ thuật khác của người dùng như là mua view hay trao đổi view sub đều bị đánh giá thấp thậm chí bị phạt ngay tức khắc do thuật toán của youtube ngày càng thông minh và siết chặt như seo web và đội ngũ của họ là những chuyên gia nghiên cứu chứ không phải là những người thường. Do vậy nếu muốn lâu dài hãy tuân thủ luật chơi dù bất kì thị trường nào, bạn sẽ có được nhiều lựi ích thực tế mang lại. Hiện tại vẫn có nhiều hội nhóm những hội nhóm chuyên sản xuất video và cũng có những hội nhóm luôn tìm cách lách hay ăn cắp bản quyền cho video nhằm trục lợi, do vậy chúng ta là ai thì chúng ta có quyền quyết định và kẻ trộm bao giờ cũng là người luôn luôn mất bình tĩnh cảnh giác và luôn có trong mình những tâm lý bất an sợ hãi. Có rất nhiều cách để lách luật video lách bản quyền nhưng thiết nghĩ lách luật với con người là điều không thể, ngay cả khi bạn làm seo video youtube hay seo website.

>> Xem thêm: viết bài chuẩn seo

Bài viết bạn nên xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>